Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

Doanh nghiệp nên sử dung phần mềm quản lý kho Inventory

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm vào hoạt động quản lý kho, sử dụng phần mềm với mục đích gì và có lợi ích gì cho doanh nghiệp?



Phần mền quản lý kho Inventory đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên và mang lại những tiện ích:
1. Thông tin nhập kho chính xác (khi sử dụng máy quét mã vạch):
Các nghiên cứu cho ra kết quả con người nhập sai 1 lỗi trong khoảng 200 lần nhập số liệu vào máy. Khi doanh nghiệp bạn sử dụng phần mềm quản lý kho Inventory cài đặt hệ thống mã vạch và máy quét mã vạch khả năng sai sót là 1 phần 6 triệu. Như vậy, độ chính xác của việc dùng mã vạch còn cao hơn nữa khi số liệu mã vạch được  tạo ra và được kiểm soát tự động bởi các chương trình không có sự can thiệp của con người.

Xem thêm: Phần mềm quản lý sản xuất MMS1 với những tính năng nổi bật.

 2. Quản lý hàng hóa trong kho.
Phần mềm quản lý kho được thiết kế và xây dựng giúp người quản lý kho kiểm soát mọi hoạt động liên quan đến kho. Các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời, chính xác số lượng hàng trong kho, hàng đã hoặc sắp hết hạn sử dụng, hàng lỗi, bị trả về từ khách hàng, hay hàng lưu kho với số lượng vượt giới hạn.Từ đó, doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn.
- Quá trình nhập, xuất, chuyển hàng của doanh nghiệp được kiểm soát liên tục nhờ phần mềm quản lý kho dựa trên các yêu cầu do người dùng đặt ra. Với phần mềm quản lý kho, hàng hóa luôn được lưu kho với số lượng vừa đủ tránh việc tồn động vốn.
- Giảm thiểu các thao tác giấy tờ, thay vào đó sử dụng các lệnh và quyết định nhanh chóng.
- Các vị trí cất hàng trong kho được phân loại theo từng mặt hàng, bố trí khoa học. Điều này tránh lãng phí không gian lưu trữ trong kho.
- Tốc độ lưu chuyển của hàng hóa và của hệ thống luôn được ghi nhận và báo cáo cho người quản lý để có điều chỉnh thích hợp như xác định các mặt hàng lưu kho theo thời gian ngắn/dài hạn.
3. Chỉ những người được phân quyền mới có thể sử dụng phần mềm tránh được những sai sót đáng tiếc xảy ra. qua đó dễ dàng quản lý và kiểm soát.
Bên cạnh đó, kho sử dụng phần mềm quản lý kho, doanh nghiệp bạn sẽ giải quyết được 2 vấn đề quan trọng: 
Một là: Kiểm kê hàng tồn kho định kỳ.
Hai là: Sắp xếp, tổ chức hàng lưu trữ trong kho khoa học, hiệu quả.
Khi doanh nghiệp giải quyết tốt 2 vấn đề trên, giúp doanh nghiệp  giảm chi phí sản xuất, giảm chi phí tồn kho và tăng khả năng đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Idocnet đơn vị cung cấp phần mềm quản lý uy tín nhất. Mọi thông tin liên hệ hotline 0962 4646 466 để được tư vấn chi tiết.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Recommended Posts × +